Xây dựng kịch Bản Tư Vấn Chốt Sale Cho Spa hiệu quả

Xây dựng một kịch bản chốt sale đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số Spa. Vậy làm thế nào để tạo nên một kịch bản chốt Sale khôn ngoan, cùng VTTech tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

by admin |

Đã có không ít các doanh nghiệp lớn trở nên thành công vang dội nhờ tận dụng được kỹ năng Telesales khôn ngoan: điển hình là Prudential, ACB, Viettel…

Tuy nhiên cũng có không hề ít những Doanh nghiệp ứng dụng hình thức bán hàng này sai cách và gặp phải những tổn thất thương hiệu nghiêm trọng.

Telesales là hình thức bán hàng cực tốt nhưng nó sẽ là con dao 2 lưỡi nếu như bạn không có chiến lược và tạo ra kỹ năng bán hàng phù hợp.

Kịch bản tư vấn khách hàng Spa

1.Xác định khách hàng mục tiêu

Đầu tiên chúng ta cần phải có 01 kịch bản gọi điện tư vấn khách hàng, kịch bản đó được xây dựng dựa trên từng đối tượng khách hàng cụ thể ví dụ:

- Khách hàng là người mới

- Khách hàng đã tham khảo, nghe tư vấn bên Spa khác

- Khách hàng đang tìm hiểu thông tin

Mỗi kịch bản xây dựng cần xác định đối tượng khách hàng, mục tiêu đạt được, từ đó xây dựng nội dung cho phù hợp với từng thời điểm, từng chiến dịch hay chương trình khuyến mãi khác nhau của Spa. Để khách hàng bắt máy đã khó, để khách giữ máy và lắng nghe Sales chia sẻ càng khó hơn, vì vậy mỗi lần được tiếp xúc với khách hàng là một cơ hội, hãy khai thác tối đa thông tin khách hàng trước khi cúp máy, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

2.Lời chào

Lời chào luôn là bước đầu tiên trong bất kỳ cuộc hội thoại nào. Có giọng nói dễ nghe là một ưu điểm cực kỳ nổi trội trong Telesale, nếu đã biết thông tin khách hàng, bạn có thể chào bằng tên để mang lại cảm giác thân thiết, gần gũi hơn với khách hàng theo mẫu: "Dạ em là [nhân viên sale], em chào anh/chị X ạ" với X là tên khách hàng, tiếp sau đó là giới thiệu về chức danh và thương hiệu Spa.

3.Tìm hiểu và đồng cảm với những vấn đề khách hàng gặp phải

Một cuộc nói chuyện chỉ thao thao bất tuyệt về sản phẩm, dịch vụ sẽ không gây thiện cảm với khách hàng, nên nhớ rằng hãy bán thứ khách hàng cần chứ không phải cái bạn có. Vì vậy trước khi chính thức sale sản phẩm bạn cần hiểu nhu cầu, những vấn đề khách hàng gặp phải, cho khách hàng cảm thấy rằng họ được quan tâm và từ đó tư vấn dịch vụ điều trị phù hợp với khách.

4.Tư vấn ngắn ngọn dịch vụ

Khi đã hiểu khách hàng, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn nhưng trọng tâm về sản phẩm/ dịch vụ điều trị phù hợp, chia sẻ hiệu quả hoặc những câu chuyện của những khách hàng sử dụng dịch vụ trước đó để khách hàng cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn.

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý cho đổi telesale

Tạo thiện cảm cho khách hàng ngay những câu nói đầu tiên thường để lại ấn tượng sâu sắc và thành công hơn trên mong đợi

5.Kỹ năng đặt câu hỏi

Rất quan trọng vì những câu hỏi của bạn đặt ra khiến khách hàng muốn trả lời hay không? và những câu hỏi đó không phải là những câu hỏi yes/ no. Câu hỏi yes/ no sẽ khiến cho bạn bí, đi vào ngõ cụt khiến việc trao đổi tương tác với khách hàng không được tự nhiên, thoải mái, làm cho khách hàng cảm giác như đang bị "hỏi cung".

Vì vậy, một lưu ý nữa cho bạn đó là nên đặt những câu hỏi mở tạo điều kiện để khách hàng chia sẻ nhiều hơn thay vì đặt những câu hỏi nghi vấn.

6.Kể về những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại spa

Để kịch bản sale hiệu quả hơn, bạn nên để cuộc hội thoại mang tính chia sẻ thông tin, cung cấp lợi ích về sản phẩm với khách hàng, để làm được điều đó cần xây dựng thêm những câu chuyện từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ Spa. Hãy kể đôi chút về sự thay đổi của khách hàng trước và sau khi dùng dịch vụ tại spa của mình. Điều đó khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn

7.Cách chốt sale cho spa

Sau khi bạn đã khai thác hết tối đa về thông tin của khách hàng, bạn cần chốt lại vấn đề đang tư vấn, thời gian, địa điểm cụ thể và xác nhận lại thời gian để khách hàng không bị quên thông tin.

Hoặc cảm thấy khách hàng chưa quyết định đến ngay, bạn cần lên lịch để chăm sóc lại vị khách hàng đấy. Hiện tại VTTech đang cung cấp phần mềm hỗ trợ quản lý cũng như chăm sóc khách hàng cho Spa

Khi bạn áp dụng phần mềm quản lý spa vào thì việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần mềm quản lý Spa có những chức năng hổ trợ tốt như:

- Tích hợp call center và sms brandname vào trong hệ thống

- Lên lịch chăm sóc - Lịch hẹn khách hàng

- Tự động nhắc ngày sinh nhật

- Quản lý thông tin khách hàng đầy đủ

- Lưu lại lịch sử tư vấn - hình ảnh điều trị trước sau

- Tích hợp quản lý khách hàng trên fanpage facebook

- Sử dụng online 24/24 trên website

Còn rất nhiều tiện ích khác mà nếu bạn áp dụng phần mềm quản lý Spa vào hệ thống cơ sở của mình như hệ thống báo cáo doanh thu - hoa hồng tư vấn - vật liệu tiêu hao theo từng bước điều trị. Tích hợp máy in hóa đơn tính tiền nhanh chóng. Dùng các thiết bị điện tử thông minh như Ipad tư vấn chốt dịch vụ tiện lợi...Tin chắc rằng các khâu như quản lý, chăm sóc khách hàng sẽ được nâng lên tầm cao mới khi sử dụng phần mềm

Tham khảo thêm:

5+ Phần mềm, ứng dụng quản lý tốt nhất cho Spa 2023

8+ Phần mềm quản lý cho Nha khoa - Kết hợp chăm sóc khách hàng CRM

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn xây dựng kịch bản sales hoàn chỉnh mang lại hiệu quả cao, đạt doanh thu tối đa cho Spa của bạn. Song, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng Spa có thể liên hệ đến VTTech để được tư vấn cụ thể và khám phá miễn phí các tính năng phần mềm quản lsy Spa VT Beauty.

Xem thêm

    Tag:

    Bắt đầu dùng thử

    Bạn vẫn còn phân vân, hãy để chúng tôi tư vấn giải pháp và trình diễn bản demo qua GG Meet hoặc trực tiếp tại cơ sở

    Dùng Thử Miễn Phí