SMS Brandname là gì và thủ tục đăng kí SMS Brandname

Một trong những công cụ marketing khá hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu bạn có biết là gì không? Đó là xây dựng thương hiệu bằng tin nhắn SMS Brandname

by admin |

Vậy SMS Brandname là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn toàn bộ kiến thức về loại tin nhắn này.

SMS Brandname là gì

SMS Brandname – Tin nhắn thương hiệu là một công cụ quảng cáo hướng đến khách hàng thông qua tin nhắn sms với Tên- Thương- Hiệu nằm trong phần người gửi, là tin nhắn 1 chiều, tên thương hiệu được giới hạn trong 11 ký tự (bao gồm khoảng trắng).

+ Việc dùng sms brand để truyền thông tạo thương hiệu qua Ví dụ sau

Bạn có thể hình dung như thế này cho dễ hiểu. 1 ngày bất chợt bạn nhận được tin từ Viettel quảng cáo cái gì đó, bạn thấy tên người gửi : "M-TP" chẳng hạn.

Với nội dung quảng cáo viết không có dấu (hoặc có dấu) Và bạn không thể trả lời lại tin nhắn ấy nhưng có thể truy cập được link website được gán trong tin nhắn.

" SMS BrandName được tin tưởng vì có ưu điểm tạo lòng tin cho người nhận, không lo hiểu lầm với các loại tin nhắn rác, spam nhờ việc tên thương hiệu phải thông qua sự kiểm chứng và đăng ký của nhà mạng. Nếu bạn là một tín đồ shopping hoặc trở thành thành viên quen thuộc của một số nhãn hàng, đây là một trong những cách không mấy xa lạ để họ tương tác và trao đổi thêm trải nghiệm với khách hàng của mình, thể hiện độ chuyên nghiệp để quảng bá tên tuổi tốt hơn. " Trích dẫn: https://kenh14.vn/

Đó là tin nhắn thương hiệu - Sms Brandname. Sử dụng dịch vụ SmsBrandname bạn có thể nhắn tin với số lượng lớn khách hàng cùng 1 lúc.

Các ứng dụng trong thực tế của SMS Brandname

– Gửi tin nhắn thông tin về tặng quà, các chương trình khuyến mại, giảm giá để chăm sóc khách hàng của mình

– Ứng dụng SMS Marketing trong chăm sóc khách hàng bằng việc gửi tin nhắn chúc mừng trong các dịp đặc biệt như ngày sinh nhật, ngày lễ tết, thông báo các sản phẩm, dịch vụ mới…

– Doanh nghiệp gửi thông báo đến các hệ thống đại lý của mình

– Các doanh nghiệp kinh doanh Ðiện lực, Ðiện thoại, Internet, Nước… có thể gửi thông báo cước, nhắn nợ cước cho khách hàng…

– Các Công ty Bưu chính, chuyển phát nhanh báo phát, báo nhận bưu phẩm

– Các hãng Hàng không thông báo mã số ticket điện tử, báo trễ giờ bay…

– Các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử: thông báo các chương trình khuyến mãi, giảm giá, xác nhận đơn hàng, giao hàng….

– Các siêu thị có nhu cầu gửi tin nhắn tặng quà, khuyến mại, giảm giá đến các khách hàng thân thiết của mình

– Các Ngân hàng gửi gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản của khách hàng, thông báo đến kỳ thanh toán lãi, thông báo nợ quá hạn, thông báo các gói dịch vụ mới…

– Gửi tin nhắn cảm ơn, cảm ơn sau khi thanh toán, gửi mã số đăng ký để kích hoạt dịch vụ... phù hợp với rất nhiều ngành nghề hiện tại.

Bây giờ tin nhắn thương hiệu brandname đã được tích hợp sẵn trong các phần mềm CRM, quản lý spa nhằm hổ trợ và tiện dụng trong công việc hơn rất nhiều. Trong phần mềm bạn có thể cấu hình gửi tin nhắn tự động trước 1h hay 1 ngày, đa dạng ngữ cảnh SMS.

Có bao nhiêu loại sms brandname hiện nay

Hiện nay có 2 loại chính là sms quảng cáo và sms chăm sóc khách hàng. Đối với mỗi ngành nghề thì sẽ thuộc mỗi nhóm khác nhau nên sẽ có các quy cách đăng ký khác nhau.

Thường sẽ có 8 nhóm chính sau:

Thủ tục làm hồ sơ đăng ký của từng nhóm

+ Nhóm 1: Ngân hàng gồm: Công văn khai báo + GPĐK kinh doanh

+ Nhóm 2: Y tế, giáo dục gồm: Công văn khai báo + Đăng ký Kinh Doanh. Đơn vị là công lập sẽ có giấy cấp phép thành lập + Cấp phép của Bộ Y Tế/ Bộ Giáo Dục + Giấy phép hành nghề của bác sĩ phụ trách. CMT bs phụ trách.

+ Nhóm 3: Điện lực và các lĩnh vực mang tính xã hội cao gồm: Công văn khai báo+ Đăng ký Kinh Doanh/Quyết định thành lập.

+ Nhóm 4: Tài chính, ví điện tử gồm: Công văn khai báo+ GPĐK kinh doanh + Cấp phép của ngân hàng Nhà Nước/ Giấy phép thanh toán trung gian. 

Giấy cấp phép an ninh trật tự chỉ nhà mạng Viettel chấp nhận, mobi vina bắt buộc có giấy cấp phép từ ngân hàng nhà nước

+ Nhóm 5: Chứng khoán, bảo hiểm gồm: Công văn khai báo + Đăng ký Kinh Doanh/ giấy cấp phép hđộng của bộ tài chính - Cấp phép của UB Chứng khóa NN.

+ Nhóm 6: Khách hàng thông thường khác gồm: Công văn khai báo + GPKD.

Brand được đặt không quá 11 ký tự, bao gồm khoản trăng, không có ký tự đặc biệt, viết liền không dấu. Đối với sms brandname theo tên miền thì lưu ý nhà mạng chỉ đồng ý với tền miền có đuôi dạng .vn - .com - .com.vn Và phải có dấu xác nhận từ Bộ Công Thương.

+ Tên miền dưới 11 ký tự có thể giữ nguyên đuôi còn nếu vượt quá thì được phép bỏ đuôi đi.

+ Tên brandname phải đặt trùng với tên trên GPĐK kinh doanh, nếu khác phải có giấy tờ chứng minh brand đó thuộc sở hữu hợp pháp của công ty.

Giá cước tin nhắn sms brandname

Được tính theo tùy nhà cung cấp và brandname thuộc nhóm nào, mỗi nhóm đều có giá cước tin nhăn riêng. Đối với loại tin nhắn chăm sóc khách hàng thường có giá cao hơn so với tin nhắn quảng cáo. Vui lòng liên hệ VTtech để cung cấp bảng giá

Hình thức hoạt động của 2 loại

+ Tin nhắn quảng cáo: Được nhà mạng kiểm duyệt trước khi gửi đến khách hàng. Qúa trình gửi này phụ thuộc vào nhà cung cấp xét duyệt.

+ Tin nhắn chăm sóc khách hàng: Thời gian gửi nhanh hơn.

Để hổ trợ thời gian xét duyệt tin nhanh hơn, bạn cần đăng ký các kịch bản tin nhắn trước với nhà mạng, như thế họ sẽ không mất nhều thời gian để kiểm duyệt.

Gửi tin nhắn bậy có bị phạt không?

Câu trả lời là có.

- Vi phạm lần 1, kể từ thời điểm ký hợp đồng: phạt tiền 30 triệu đồng.

- Vi phạm lần 2: phạt tiền 50 triệu đồng.

Nếu sử dụng việc gửi tin nhắn được tích hợp trong các phần mềm CRM thì bên phần mềm họ đã có tích hợp ngăn chặn các từ khóa bị cấm sẵn, giúp doanh nghiệp đở phần lo lắng khi nhân viên lở tay hoặc cố tình.

Thời gian đăng ký sms brandname bao lâu

Từ 1 đến 3 ngày làm việc sau khi cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho nhà mạng.

Đăng ký sms brandname ở đâu

Sau đây là các công ty lớn cung cấp mà bạn có thể lựa chọn

Mỗi công ty sẽ có các mức chiết khấu riêng đối với sản lượng tin sms được gởi. Doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một nhà cung cấp có sự support nhiệt tình như CMC telecom là một ví dụ.

Kết lại

Việc sử dụng tin nhắn sms brandname để tăng thương hiệu là một cách làm khôn ngoan với chi phí rẽ nhưng hiệu quả to lớn. Nó giúp khách hàng của doanh nghiệp ghi nhớ thương hiệu, tăng độ trust cho sản phẩm hơn đáng kể. Ứng dụng của sms brandname là rất nhiều nếu doanh nghiệp biết khai thác triệt để.

Xem thêm

    Tag:

    Bắt đầu dùng thử

    Bạn vẫn còn phân vân, hãy để chúng tôi tư vấn giải pháp và trình diễn bản demo qua GG Meet hoặc trực tiếp tại cơ sở

    Dùng Thử Miễn Phí