Bí quyết xây dựng doanh nghiệp thành công

Thành lập một tổ chức đã khó, duy trì và phát triển lại càng khó hơn. Vậy Điều gì làm nên sự thành công của một doanh nghiệp?

by admin |

Từ ý tưởng đến việc thành lập một doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Có được trong tay một doanh nghiệp của riêng mình là lý tưởng của nhiều người, bạn được tự mình xây dựng lịch trình, làm việc với những con người tuyệt vời và biến đam mê của mình trở thành sự nghiệp. Tạo dựng một doanh nghiệp vốn đã khó khăn, thì duy trì và phát triển nó càng khó khăn hơn.

Cùng VTTech Solution tìm hiểu Điều gì làm nên sự thành công của một doanh nghiệp? trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu rõ lĩnh vực hoạt động & có mục tiêu phát triển rõ ràng

Bất kỳ ai khi thành lập doanh nghiệp đều mong muốn “sống sót” giữa hàng ngàn doanh nghiệp khách, chính vì thế bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hoạt động và xác định mục tiêu phát triển cũng như xác định được điểm khác biệt của bạn so với những doanh nghiệp cạnh tranh khác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân & tạo dựng mối quan hệ

Một thương hiệu cá nhân tốt giúp bạn dễ dàng tạo dựng mối quan hệ hơn trong kinh doanh, nó giúp bạn kết nối với các nhà đầu tư, đối tác, những khách hàng tiềm năng.

Xây dựng một mạng lưới gồm những doanh nhân cùng chí hướng mang lại nhiều lợi ích như là cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức giúp bạn phát triển doanh nghiệp riêng của mình, bạn cũng có thể nhận được nhiều lời khuyên và tư vấn từ những người nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Khả năng xây dựng chiến lược & ra quyết định của lãnh đạo

Lãnh đạo hiệu quả là một trong những nguyên tắc xây dựng một doanh nghiệp thành công. Một lãnh đạo giỏi sẽ xây dựng một chiến lược phát triển rõ ràng và biết cách dẫn dắt nhân viên và doanh nghiệp phát triển. 

Người lãnh đạo sẽ biết cách giúp nhân viên trưởng thành hơn thông qua quá trình làm việc tại công ty, để nhân viên đặt niềm tin và cống hiến cho doanh nghiệp.

Tập trung đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao

Trong kinh doanh, bạn không thể tự một mình làm tất cả, “con người” là yếu tố quan trọng nhất đóng góp lớn cho sự phát triển của một doanh nghiệp. Một số gợi ý giúp bạn có thể xây dựng một đội ngũ xuất sắc:

 • Chọn nhân lực phù hợp với mục tiêu và văn hóa công ty ngay từ ban đầu
 • Nhân viên là người trực tiếp thực hiện các công việc, đây cũng là những người hiểu rõ nhất những khó khăn, bất cập khi tiếp cận khách hàng. Chính vì vậy, cần lắng nghe ý kiến nhân viên, khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến, cùng xây dựng một doanh nghiệp tốt đẹp hơn.
 • Xây dựng kế hoạch, mục tiêu để mọi người cùng nhau cố gắng, quản lý cũng dễ dàng giám sát và đánh giá kết quả
 • Doanh nghiệp cần có những chính sách tốt hỗ trợ nhân viên, tăng động lực làm việc
 • Đánh giá tốt những nỗ lực và kết quả của nhân viên, làm cho họ cảm thấy họ được công nhận và có đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Luôn cập nhật những xu hướng phát triển mới

Thị trường luôn thay đổi liên tục tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp cùng ngành, các sản phẩm sẽ bị “lu mờ” trong mắt người tiêu dùng nếu doanh nghiệp không có chiến lược phát triển đúng đắn.

Việc phát triển sản phẩm là hành động cấp thiết để xây dựng doanh nghiệp, cần phải liên tục cập nhật những tính năng và sản phẩm mới để tăng trải nghiệm với khách hàng, tăng sự cạnh tranh với những doanh nghiệp khách trong ngành và giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm những khách hàng mới.

Hi vọng qua chia sẻ của VTTech Solution phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố góp phần xây dựng doanh nghiệp thành công. Chúc bạn sớm thành công với doanh nghiệp của mình!

Xem thêm

  Tag:

  Bắt đầu dùng thử

  Bạn vẫn còn phân vân, hãy để chúng tôi tư vấn giải pháp và trình diễn bản demo qua GG Meet hoặc trực tiếp tại cơ sở

  Dùng Thử Miễn Phí